Đại lý Phân Phối Điều Hòa | Sửa Bình Nóng Lạnh | Sửa Điều Hòa | Sửa Tủ Lạnh | Sửa Máy Giặt | Sửa Lò Vi Sóng | Bảo Dưỡng Điều Hòa | Sửa Bình Nóng Lạnh

Không vệ sinh máy giặt thường xuyên có sao không?

Máy giặt giúp ích không ít cho các bà mẹ loại bỏ các vi khuẩn gây hại bám trên quần áo của con em mình. Nhưng đa số các bà mẹ lại không biết tác hại của máy giặt khi không được vệ sinh máy giặt thường xuyên, điều này sẽ khiến các vi khuẩn gây hại bám ở lồng máy giặt xâm nhập vào quần áo của con bạn.

Chăm sóc gia đình chu toàn, để những người yêu thương của bạn luôn khỏe mạnh, hạnh phúc chắc chắn sẽ là điều mà mỗi người phụ nữ luôn quan tâm.

Đặc biệt đối với những bà mẹ có con nhỏ, thì sức khỏe của con mình chính là mối quan tâm hàng đầu. Tuy vậy, không phải lúc nào bạn cũng nhận ra được những nguy cơ tiềm ẩn có thể làm hại đến sức khỏe  gia đình mình.

Có rất ít người biết rằng, chính máy giặt, thiết bị gia dụng không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại, lại là một trong những nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn gây hại cho sức khỏe nhất. Quần áo bẩn của bạn thậm chí còn bẩn hơn sau khi đã chạy qua máy giặt. Đó là vì trong máy giặt chứa vô vàn tạp khuẩn, chúng sẽ bám vào quần áo, rồi từ đó dính vào cơ thể.

            Có thật bệnh lậu lây qua đường... máy giặt?

                                       Bệnh lậu do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra

 

Theo Charles Gerba, giáo sư về vi sinh tại Đại học Arizona (Mỹ), đã thực hiện một nghiên cứu chuyên sâu về những loại vi khuẩn gây thối trong máy giặt nói: “Nếu bạn giặt một đống quần áo lót, sẽ có khoảng 100 triệu con E.coli trong nước xả, và chúng có thể bám vào đống quần áo tiếp theo”.Philip Tierno, một giáo sư vi sinh tại Trường Y, Đại học New York, tác giả cuốn sách “Cuộc sống bí ẩn của vi khuẩn”, cho biết các loại vi khuẩn từ da, như staphylococcus, đều có thể tìm thấy trên quần áo và khăn tắm.

 

Bản tin từ Đài truyền hình Đài Bắc (Đài Loan) vào ngày 3/2/2011 cũng cho biết lồng máy giặt ẩn chứa số lượng vi khuẩn gấp 530 lần so với bồn cầu.

 

Hơn nữa, máy giặt được sử dụng mỗi ngày, sau một thời gian sử dụng sẽ tích lũy lại các sợi bông vải, không chỉ vậy cặn đọng lại từ bột giặt và nước xả cũng khiến máy giặt càng ngày càng bẩn hơn. Tình trạng ẩm ướt của máy giặt cũng chính là môi trường lý tưởng để vi khuẩn hình thành và phát triển.

 

Do đó, nếu như bạn giặt quần áo gia đình mình trong điều kiện máy giặt bẩn như vậy, nhất là là đối với quần áo em bé thì nguy cơ vi khuẩn từ quần áo sẽ dính vào cơ thể và gây ra dị ứng cũng như các bệnh về da và hô hấp sẽ rất cao, đặc biệt vô cùng nguy hiểm đối với những em bé nhỏ có sức đề kháng thấp.

                                                                                                                                                sưu tầm